những lợi ích và cách cài đặt ứng dụng bảo hiểm xã hội trên điện thoại thông minh vssid

Ngày 21/04/2022 00:00:00

Bảo hiểm xã hội số (VssID) là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động của BHXH Việt Nam, giúp người tham gia BHXH, BHYT tiếp cận thông tin, thực hiện các dịch vụ công, từng bước thực hiện việc thay thế Sổ BHXH, Thẻ BHYT giấy

Những lợi ích của VssID

Ứng dụng cung cấp các thông tin cần thiết cho người dân về thẻ BHYT, quá trình tham gia BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp, thông tin hưởng các chế độ BHXH (một lần, ốm đau, thai sản…). Bên cạnh đó, VssID còn cho biết lịch sử khám, chữa bệnh BHYT,…VssID cung cấp các tiện ích tra cứu về: Mã số BHXH; cơ quan BHXH; cơ sở khám, chữa bệnh cấp giấy nghỉ hưởng chế độ BHXH; cơ sở khám, chữa bệnh ký hợp đồng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và đơn vị tham gia BHXH,… cho người dân.

Khi tải VssID, người dân có thể quản lý các thông tin về thẻ BHXH, BHYT cũng như các thông tin chi tiết ngay trên ứng dụng VssID. Các tin tức hằng ngày về BHXH sẽ được cập nhật liên tục trên ứng dụng để người dân nắm bắt, cung cấp đầy đủ, kịp thời các thông tin về chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho người dân.

TẢI VÀ CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG VSSID

1. Đối với hệ điều hành Android

Bước 1. Vào kho ứng dụng Google Play/CH Play, gõ vào ô tìm kiếm từ khóa “VssID” và chọn Tìm kiếm.

Bước 2. Chọn ứng dụng VssID, như hình sau:

Bước 3. chọn “Cài đặt/Install” để thực hiện cài đặt ứng dụng.

2. Đối với hệ điều hành IOS

Bước 1. Vào kho ứng dụng AppStore, gõ vào ô tìm kiếm từ khóa “VssID” và chọn Tìm kiếm.

Bước 2. Chọn ứng dụng VssID như hình sau:

Bước 3. chọn “Nhận” để thực hiện cài đặt ứng dụng.

Đăng lúc: 21/04/2022 00:00:00 (GMT+7)

Những lợi ích của VssID

TẢI VÀ CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG VSSID

1. Đối với hệ điều hành Android

Bước 2. Chọn ứng dụng VssID, như hình sau:

Bước 3. chọn “Cài đặt/Install” để thực hiện cài đặt ứng dụng.

2. Đối với hệ điều hành IOS

Bước 2. Chọn ứng dụng VssID như hình sau:

Bước 3. chọn “Nhận” để thực hiện cài đặt ứng dụng.